Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000139
Số lượt truy cập
19374155
Cô Ba nhà tôi
Ngày đăng: 2010-08-21 05:09:04

 

Năm rồi vào ngày mở mộ mẹ, cô Ba thương tiếc nhìn mộ mẹ tôi.

 

Cô Ba không là bà con gì với ba mẹ tôi, nhưng chúng tôi yêu quý cô ấy như cô ruột của mình, vì trong khoảng thời gian 60 năm, ngoài việc trông nom nhà cửa của ba mẹ tôi, cô ấy đã chăm sóc anh chị em chúng tôi như con của mình.

Năm rồi trong đám tang của mẹ tôi, cô luôn làm đồ ăn cho tôi vì sợ tôi bị đói bụng. Năm nay tôi rất mong ước gặp lại cô ở Vĩnh Long vào dịp cúng giỗ đầu tiên của mẹ tôi ngày 1/7/2010.

Vào một chiều thứ sáu đẹp trời đầu tháng sáu, sau giờ làm việc tôi lái xe đến nhà hai bác Sơn & Dung, hai người bạn vong niên mà tôi thường thăm viếng ở Fairport, để dự buổi tiệc tiễn tôi về Việt Nam. Sau buổi cơm tối, trong lúc chơi cờ Do Thái với hai bác, khoảng 9 giờ tối điện thoại di động báo có tin từ người chị dâu ở tiểu bang Connecticut … Tôi lắng nghe nhưng không còn tập trung tư tưởng nữa vì được biết cô Ba vừa mất ở Việt Nam. Mọi thứ chung quanh tôi như quay cuồng, nhưng tôi vẫn giữ nét mặt bình thường không biểu lộ điều gì … cho đến khi những giọt lệ bắt đầu rơi trên đường tôi trở về nhà.

Tôi về Vĩnh Long thăm mộ và thắp nhang cho mẹ ngày 29/6/2010 và cảm thấy thật trống vắng vì không thấy được hai người thương yêu nhất – mẹ và cô Ba. Rồi những hình ảnh yêu dấu lúc tôi còn bé luôn hiện lên mỗi khi nhớ đến mẹ và cô … Tôi nghĩ rằng cô Ba thương nhớ nên muốn đi gặp mẹ tôi sớm hơn … và cô đã ra đi một cách rất nhẹ nhàng tại nhà ở Cái Côn, thọ được 79 tuổi.

Sau khi cúng giỗ đầu tiên của mẹ, Hồng Ngọc đến dự lễ thất tuần thứ 5 của cô Ba, và sau đó tôi cùng hai bạn, Lang và anh Quốc, đến Cái Côn dự lễ thất tuần thứ 6 của cô. Mặc dù lần đầu tiên tôi gặp chú Tư Ngàn, em cô Ba, nhưng chú thân thiết tâm sự:
“ Hôm trước khi mất, chị Ba quyết định sẽ về Vĩnh Long dự đám giỗ mẹ cháu và ở luôn lại đó  không về đây nữa …”
Tôi đáp: “Đó là nguyện vọng của gia đình cháu …”
Chú lấy hai quyển album dưới bàn thờ cô Ba, đầy những hình ảnh của cô và gia đình ba mẹ tôi, chú bảo tôi đem về cất giữ những hình ảnh kỷ niệm nầy. Tôi nghẹn ngào nói: “Chú giữ những hình ảnh nầy lại đây, khi cô nhớ gia đình, cô về xem …”

Bài và ảnh Nguyễn Hồng Châu


  Từ Vĩnh Long qua cầu Cần Thơ đi thăm mộ cô Ba ở Cái Côn.

Anh Quốc và Lang qua đò sang cù lao nhà cô Ba.


Hồng Châu gặp chú Tư Ngàn, em cô Ba, tại nhà ở Cái Côn. Hai chú cháu kể nhau nghe về cô Ba.

Phật tử và sư cô từ chùa đến nhà tụng kinh cho cô.

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn