Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000075
Số lượt truy cập
19375116
Viết về Mẹ
Ngày đăng: 2010-08-31 07:26:35

 

Mẹ và chị Tuyết
 
Mặc dù anh chị em tôi ở cùng một quốc gia (Hoa Kỳ) nhưng chúng tôi cách nhau khoảng 600 km, và có đứa cách xa hơn 4500 km, nên chúng tôi thỉnh thoảng chỉ thăm nhau vào những dịp lễ. Mới đây mà đã một năm rồi từ ngày mẹ mất, Hồng Ngọc và tôi về Việt Nam để cúng giỗ đầu tiên cho mẹ vào ngày đầu tháng bảy..

Trên chuyến bay ngày 27/6/2010 từ phi trường John F. Kennedy (New York) đến Đài Loan, hai anh em có dịp tâm sự với nhau. Nhắc đến ngày thứ hai, ngày 8 tháng 6 năm 2009, vào lúc 11 giờ đêm, tôi nhận được một tin buồn qua điện thoại về mẹ tôi bị hôn mê ở Việt Nam. Tôi không thể ngủ cả đêm, nhưng ngày hôm sau khi vào văn phòng làm việc thì đầu óc tôi ở bên kia nửa vòng trái đất - lo lắng cho mẹ. Cuối cùng tất cả anh chị em đều về Việt Nam tiễn mẹ đi lần cuối ...

Tôi nhớ đến ba mẹ luôn lo lắng cho con cái về mọi mặt ... mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng đã gửi anh chị em tôi đi học nội trú ở trường đạo Thiên Chúa từ nhỏ, và mỗi lần được về thăm ba mẹ vào mùa hè tôi rất thích đi vườn bắt dế và hớt cá thia thia để đá với các bạn.

Nhớ đến mỗi lần tôi dượt xe đạp về, mẹ luôn bảo chị Tuyết làm thịt bít tết (beefsteak) và rau xà lách xon để tẩm bổ cho tôi có sức đua xe ...

Bây giờ mẹ không còn bên tôi nữa, nhưng những giây phút thương yêu đó luôn sống bên tôi. Vào dịp Tết Canh Dần tôi viết bài thơ Xuân vắng Mẹ ghi lại tâm sự của mình, và nhân đây mùa Lễ Vu Lan, tôi xin tặng các bạn:

Xuân vắng Mẹ

(Tặng những người đã và đang có Mẹ kính yêu)

Từ bên kia nửa vòng trái đất,
Tôi trở về tháng Sáu đêm khuya.
Thời gian ơi! Sao dài vô tận.
Tôi lặng lòng trong nỗi đớn đau!

Bao nhiêu ký ức bừng sống lại:
Vườn hoa, cây trái, Mẹ nhân từ,
Đàn con viễn xứ phương trời mới,
Mẹ vẫn bên nhà dõi mắt trông!

Tôi trở về ngày Mẹ ra đi,
Mẹ ra đi mãi không về nữa.
Nỗi niềm chồng chất thương - yêu - nhớ,
Kỷ niệm nào của Mẹ tôi quên!

Như giọt nước mắt lần vĩnh biệt,
Vơi bớt ngậm ngùi lẫn tiếc thương.
Nhớ Mẹ hiền - thao thức canh thâu.
Xuân nầy về - bóng dáng Mẹ đâu?
          
 
Nguyễn Hồng Châu , (NK79)
Hồi tưởng lại một chuyến đi Việt Nam bất ngờ vào tháng 6 năm 2009
USA - 5/2/2010


 Thầy và chị Chi, cháu của mẹ, thắp nhang cho mẹ. Phía sau các con, cháu và bà con tụng kinh cho mẹ trong lễ cúng giỗ đầu tiên
Con cháu đốt vàng, bạc và quần áo để gửi cho mẹ trước mộ.
 Dụng, Hưng, Lang, Danh, Việt, Hồng Châu và Thanh.
 Hồng Ngọc cụng ly với cậu Sáu Nheo, thầu cất nhà cho mẹ (1972) và mộ mẹ (2009).
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn