Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000091
Số lượt truy cập
12325425
Lặng buồn của Phong Tâm – Hồng Oanh (số 224)
Ngày đăng: 2012-04-30 04:07:33

Lặng buồn nguyên thủy là một lời bình luận bằng 4 câu thơ của Phong Tâm khi thấy hình ảnh hoa phượng trên tranh của Phố Xưa. Vậy mà , Giáng Thu xưa đã dày công họa thêm 4 câu thơ để tương xứng với lời bình của Phong Tâm. Bỗng một buổi chiều ngồi xem lại bài xướng của người bài họa của mình thấy sao hay quá, Hồng Oanh liền làm bức tranh thơ nhưng không có tựa đề. Gọi điện cho người xướng thơ thì được giáng cơ bút 2 chữ Lặng buồn. Sự tích của nó là như vậy.

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Thiếu nữ Áo trắng em thơ nhuốm phượng hồng Yên xe lạnh lắm có buồn không? Chờ ai suốt buổi chiều hoang vắng? Dáng hững hờ mà tim bão giông!

Kính Anh Phong Tâm cho HO xin họa tiếp 4 câu thơ nha

 

Áo trắng em thơ nhuốm phượng hồng

Yên xe lạnh lắm có buồn không?

Chờ ai suốt buổi chiều hoang vắng?

Dáng hững hờ mà tim bão giông!  ( PT )

..............................

Ngồi lặng bên xe với phượng hồng

Nổi buồn giăng kín người biết  không ?

Đợi chờ ước hẹn ai đã hứa

Sao nỡ quên lời chiều bão giông !  ( HO )

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn