Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000153
Số lượt truy cập
19374696
Tình Bạn và Chiếc Xe Đua
Ngày đăng: 2010-08-11 07:11:29

 

              Tình Bạn và Chiếc Xe Đua
Danh là bạn đua xe của tôi từ năm 1975 đến 1978, và sau nầy là bạn của hai em trai tôi, Hồng Ngọc và Hồng Ngà. Khi mẹ tôi còn sống, mỗi năm vào mùng một Tết, Danh đến nhà mừng tuổi mẹ tôi. Và Tết năm nay, mặc dù mẹ tôi đã qua đời, Danh vẫn giữ lệ cũ nhưng không phải mừng tuổi mà đến nhà và mộ thắp nhang cho mẹ tôi vào mùng một Tết.
Năm rồi Danh bỏ hết công việc nhà để phụ giúp đám tang của mẹ tôi. Trước khi về Hoa Kỳ, Hồng Ngọc tặng Danh một số tiền nhưng Danh từ chối và nói: "Nếu mầy thương tao thì gửi về cho tao cặp vỏ xe đạp để tao đi đua".
Tháng bảy vừa qua Hồng Ngọc về Vĩnh Long cúng giỗ đầu tiên cho mẹ vào thứ năm ngày 1/7/2010 và trước khi trở về Hoa Kỳ, Hồng Ngọc tặng Danh một chiếc xe đạp đua. Khi nhận quà của bạn, Danh phát biểu trong xúc động: "Chiếc xe đua nầy tao không dám nghĩ đến, nếu có nó chỉ là trong giấc mơ thôi ... nhưng bây giờ giấc mơ đã trở thành sự thật!".

Tin ảnh Nguyễn Hồng Châu

Ảnh 1 (IMG_1-2273-Web): Hồng Ngọc tặng Danh chiếc xe đua.

Ảnh 2 (IMG_2-2276-Web): Anh Dũng, Nhẫn (con Danh), Danh, Lang và Hồng Châu dự "lễ bàn giao" xe đạp. Chụp một tấm ảnh kỷ niệm để khi Danh "tỉnh" lại thì biết đây là thật chứ không phải trong mơ.

Hồng Ngọc quan sát Hồng Ngà đang tập dượt trên máy huấn luyện, Danh cầm bình nước, Tám Nhỏ và Ly đang đợi. Năm 1983, Hồng Ngọc và Hồng Ngà chế tạo máy huấn luyện nầy để tập ở nhà, chuẩn bị cho những cuộc đua. Năm 1985 đội đua Vĩnh Long có Hồng Ngọc, Hồng Ngà, Kiệt và Bùi Sơn tham gia cuộc đua xuyên Việt đầu tiên “Sài Gòn  – Hà Nội” 1600 km.

 Danh tiếp nước cho Hồng Ngọc đang tập dượt trên máy huấn luyện, Hồng Ngà và Ly đợi đến phiên mình - năm 1983.
 Danh, Hồng Ngà và Hồng Ngọc - năm 1982.

 Hồng Ngà và Danh - năm 1982.
 Xem hình ảnh Đội xe lão tướng http://tongphuochiep71.com/index.php?mod=detail_tinnha&id=1033
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn