Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000119
Số lượt truy cập
19373885
Hồng Châu nghỉ mát ở Québec
Ngày đăng: 2011-06-01 06:16:56

 

Vừa qua, Nguyễn Hồng Châu (NK79) đã đi nghỉ mát ở thành phố Québec, thủ phủ của tỉnh bang Québec. Theo tiếng Pháp thành phố Québec được gọi là Ville de Québec, và tiếng Anh là Quebec City. Ảnh hưởng bởi văn hóa Pháp và đạo Công giáo La Mã, tỉnh bang Québec trở thành một vùng đặc thái nhất của Canada. Québec với hơn 7,5 triệu dân,trong đó có trên 5 triệu dân có gốc Pháp, và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của 82% dân số.

 

Ngày 23 tháng 11 năm 2006, chính phủ Canada đã công nhận Québec là một quốc gia trong Canada nhằm ngăn chặn việc ly khai.

 

Xin chia sẻ những hình ảnh của 5 ngày ở Québec ...

 

 Mặt tiền tòa nhà Quốc hội Québec

 Bên trong tòa nhà Quốc hội

 Joanna, Hồng Châu, và Edith ở trên lầu tòa nhà Quốc hội

 Hồng Châu và các bạn ăn sáng tại Le Petit Château

 Katherine giải thích về cuộc sống của lính pháo binh Pháp trong những năm 1759

 Katherine và Hồng Châu trong căn nhà của sĩ quan pháo binh Pháp

 

Những súng cannon bảo vệ thành Citadelle

Cây súng cannon và khách sạn nổi tiếng Fairmont Le Château Frontenac (nóc xanh) cạnh bờ sông Saint-Laurent

Khu phố cổ Petit Champlain trong những ngày mưa

Thác nước Montmorency cao trên 80m, trên sông Montmorency, nằm gần thành phố Québec

 

Nguyễn Hồng Châu

Tường trình từ 26/5 đến 30/5/2011

Québec, Canada

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Anh Châu ơi, sao Tòa nhà Quốc hội giống như cái nhà của chủ chợ quá vậy ?

Anh Phúc nói đúng đó! Khi HC đến thăm tòa nhà quốc hội, cô thư ký cho biết rằng anh chủ chợ đang công tác ở  Đồng Bằng Sông Cửu Long, vì vậy cô ấy chỉ cho HC xem toàn bộ ngôi nhà ...

Chào bạn!  Mình gọi như vậy nhé vì mình và Châu cùng học một khóa, mình học lớp 12C5 , và mình học tiếng Pháp. Mình biết Québec qua những bài học từ thuở nhỏ. Cám ơn bạn đã cung cấp cho mình những hình ảnh về đất nước Canada.

 Chào bạn Bạch Tuyết, đến Québec mình được biết thêm lịch sử của thành phố nầy. Dân Québec có trọng lượng và chiều cao rất cân xứng và ăn mặc rất thời trang.

Anh Chau than! Di choi vui nha! Hinh dep lam - du la ke ben nhung hoan toan khac biet - tram lang va yen tinh - them vao do la ngon ngu nua! qua dung la Quebec - Than

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn