Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000051
Số lượt truy cập
12325057
Đầu năm đi thăm bạn văn
Ngày đăng: 2011-02-07 06:04:24

 

Bác Nguyễn văn Quý ở Mỹ tho
 
Ngày mùng 2, Lương Minh đi Mỹ Tho thăm bác Nguyễn Văn Quý, một nhà sưu tầm sách tại Tiền Giang. Bác Quý  năm nay đã 85 tuổi , sức khỏe còn khá tốt. Bác là người chơi sách có tiếng tại Tiền Giang với hơn 3.000 đầu sách, trong đó có 60% là sách hiếm. Nhớ lại hồi thập niên 80 , NXB Tiền Giang cho xuất bản hằng loạt tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh cũng nhờ ở tủ sách của bác Quý. Hiện nay bác giữ được nhiều quyển sách của các nhà văn miền Bắc ký tặng, nhiều hình ảnh của các bạn văn cùng thời mà bác có dịp đi thăm. Bác còn là tác giả của nhiều bài báo đăng trên Báo Ấp Bắc, Văn Nghệ Tiền Giang. Mấy năm nay do tuổi cao nên bác không thể tiếp tục viết , nhưng bác vẫn đọc sách của bạn bè khắp nơi gửi về. Thú sưu tầm sách của bác vẫn được duy trì nhờ các hiệu sách trong tỉnh quen giới thiệu và để dành.
Ăn Tết vối hoa mai và sách báo
Ngày mùng 4, LM đi thăm nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên tại Tp. Bến Tre. Tại đây, anh cũng gặp tác giả Dương Sinh, tác giả tập truyện ký “Đường vào trận” vừa được giải thưởng của UB toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam, nhờ vậy được tặng một cuốn. Hàn Vĩnh Nguyên, Dương Sinh cùng Lương Minh tào lao chuyện làng văn hơn một buổi, cũng có ‘đưa cay” gọi là hương vị đầu xuân. Được biết, năm nay nhà văn Hàn Vĩnh Nguyên không tồ chức họp mặt giới văn nghệ tân niên như mọi năm.

L.Minh - Dương Sinh - Chị và anh Hàn Vĩnh Nguyên

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


           Những tin như thế này rất là bổ ích...PR rất thích đọc ...dù những mẫu chuyện dù đơn sơ mộc mạc  nói lên được tình cảm  quý báu, chân thành, trung thực hiếm  có ... của tác giả với quê nhà....

           Rất mong trang của chúng ta sẽ có tin như thế nhiều hơn nữa ...

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn