Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000066
Số lượt truy cập
11342834
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

ĐÁM CƯỚI CON CỦA HUỲNH KIM LOAN.

Bạn Kim Loan tổ chức lễ thành hôn cho con là KAN DƯƠNG sánh duyên cùng HÂN TRẦN con của ông Nguyễn Thế Phong và bà Đỗ Thị Ngọc Thanh, tại tư gia số 77 Lê Chân khu dân cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ lúc 8 giờ ngày 1/12/2019. Bạn mời các bạn giáo viên trường Lê Quý Đôn đến dự buổi tiệc chung vui cùng với gia đình tại TTC Hotel Premium - Cần Thơ, sảnh Lotus, số 2 đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc mừng Kim Loan có dâu hiền ngoan, chúc 2 cháu trăm năm hạnh phúc tình đẹp duyên lâu mãi mãi.   (>>>Xem thêm)

THAM QUAN LÀNG HOA SA ĐÉC.

Ngày 26/11/2019 lúc 7 giờ 30 sẳn bạn Thu từ Canada về, chị Trinh rủ các bạn cùng nhau lên Sa Đéc ăn sáng ở tiệm hủ tíu Mỹ Ngọc, uống cà phê ở quán Hoa Gạo, chị Trinh gặp anh Thạnh từ Mỹ về và em anh là Lộc, một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực gạo, 2 doanh nghiệp gặp nhau thì nhiều chuyện để nói... Lộc bận việc nên xin phép đi trước. Chúng tôi được anh Nẵm mời tham quan làng hoa Sa Đéc, đây là dựa hoa lớn cung cấp cho miền tây...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƯ THÁNG 12/2019.  2019-11-30 03:08:35
HỘP THƯ THÁNG 11/2019.  2019-11-23 04:35:19

KHÁT DÒNG SỮA MẸ( Tiếp theo). -Thiện Hải-

Đã 3 năm rồi vợ Hắn chưa có con, bà ngoại lo lắng... nhưng Hắn vẫn vô tư làm ăn. lo cho vợ, bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Rồi một hôm có cô bạn của vợ Hắn về chơi và thuyết phục ngoại và vợ Hắn... Mặc dù Hắn không đồng ý nhưng cuối cùng vợ Hắn đi làm ăn xa. Ở nhà Hắn thương nhớ, mong ngóng vợ... Rồi nàng đã về đem quà cho ngoại và Hắn, nàng kể lại công việc làm ăn... và vợ chồng hạnh phúc bên nhau, bên dòng sông ngày nào... Cuộc sống gia đình hạnh phúc của Hắn rồi sẽ ra sao? các bạn chờ xem tiếp nhé!   (>>>Xem thêm)

ĐÁM TANG BÀ LÊ THỊ HAI.  2019-11-18 01:43:03

CỰU HỌC SINH TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP CHÀO ĐÓN THẦY CÔ( tiếp theo)

Như đã chuẩn bị từ trước, các anh chị em CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long lúc 10 giờ 30 ngày 23/11/2019 có mặt ở nhà hàng Hương Sen, sảnh Thủy Tạ chào đón quý thầy cô: thầy cô Nguyễn Thành Tương ở TP Hồ Chí Minh và thầy cô Dương Vương Thị Tùng ở Mỹ, từ TP Hồ Chí Minh về. Các bạn ai cũng ăn mặc đẹp, hồ hỡi mong được gặp quý thầy cô đã bao năm xa cách... Nhìn cảnh thầy trò gặp nhau thật vui, thật xúc động, khi mà giờ đây trò đã 2 màu tóc... Bạn bè thân hữu trong trang web tongphuochiep71.com kính chúc quý thầy cô luôn an vui, khỏe mạnh và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT BẠN BÈ.

Nhân dịp bạn Thu từ Canada về thăm gia đình và gặp mặt bạn bè, bạn Cường từ Mỹ về, chị Trinh mời các bạn đến khách sạn Phú Gia dự tiệc lúc 16 giờ 30 ngày 27/11/2019, gặp nhau nhắc nhớ lại chuyện xưa và thăm hỏi nhau... cùng chuyện trò vui vẻ...   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quí giá nầy.   (>>>Xem thêm)

10+ khoảnh khắc tuyệt đẹp đoạt giải thưởng ảnh Siena quốc tế, 2 trong đó được chụp ở Việt Nam. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Siena International Photo Awards 2018 (giải thưởng ảnh Siena quốc tế) là cuộc thi thường niên, tôn vinh những góc nhìn mới lạ và sáng tạo nhất của làng nhiếp ảnh thế giới. Năm nay, hơn 48.000 bức ảnh dự thi đã được quy tụ - phô bày những cảnh quan và mảnh đời từ khắp nơi trên thế giới. Không phải tấm ảnh nào cũng đẹp dịu dàng, chúng còn đem theo cả những vấn đề nhức nhối trong xã hội như bệnh tật, ô nhiễm môi trường.(st)   (>>>Xem thêm)

CÓ NHỚ THĂM THẦY CŨ. -Chân thân Lê Việt Trí-

Lâu quá không nhớ về thăm Thầy xưa, trường cũ giờ đã đổi mới, nhớ Thầy với bao kỷ niệm thuở còn thơ dại, nhớ nhất là thầy kể tích cũ về Carnot... tác giả lắng lòng hối hận và tự dặn mình nhớ thăm Thầy.   (>>>Xem thêm)